Sạc nhanh có thể thay thế cho “Trạm sạc pin dự phòng”?

Theo một góc nhìn nào đó, mặc dù mục tiêu cuối cùng của cả hai bên là giải quyết “nỗi lo cả đời”, tuy nhiên, pin dự phòng dùng chung và sạc nhanh công suất cao chưa bao giờ là mối quan hệ thay thế về cả tính ứng dụng và sự phát triển.

Giả sử bạn sắp chuyển nhà, đồ đạc của bạn đã được đóng gói và xe chuyển đồ đã dừng ngay trước nhà bạn rồi, tại thời điểm này, bạn phát hiện ra rằng mình đã quên sạc điện thoại vào đêm qua. Bạn có chọn đi thang máy trở lại tầng 16 và sử dụng sạc nhanh 120W để sạc điện thoại di động trong 10 phút không? Hay bạn dành 30 giây để thuê một pin dự phòng tại một Trạm sạc pin dự phòng dùng chung trong căng tin / cửa hàng tiện lợi / đồ ăn nhẹ ở tầng dưới?

Một ví dụ khác: 10 phút sau bạn phải lấy điểm chuyên cần bằng cách tham dự một hội thảo nhàm chán nhưng điện thoại của bạn báo hết pin. Để vui vẻ tận hưởng thời gian với “Liên minh huyền thoại” trong 1 tiếng tiếp theo bạn sẽ lựa chọn trở về ký túc xá sử dụng sạc nhanh trong 30 phút để chờ pin đầy hay dùng 30 giây tạt vào quán ven đường để thuê 2 cục pin sạc dự phòng?

Đúng vậy, đây là lý do tại sao công nghệ sạc nhanh không thể thay thế các Trạm pin sạc dự phòng! Sạc nhanh và các Trạm pin sạc dự phòng, một bên tập trung vào việc bổ sung năng lượng nhanh chóng tại một địa điểm cố định và bên còn lại tập trung vào việc bổ sung năng lượng trong quá trình di chuyển. Có thể nói, căn cứ trên cơ sở nhu cầu, hai công nghệ này hoàn toàn khác nhau.

Mặt khác, với bộ sạc nhanh ban đầu, mọi người có thể sạc nhanh trong vòng nửa giờ. Nhưng câu hỏi đặt ra là nếu không tìm thấy ổ cắm thì sao? Hay bạn cần di chuyển trong khi trạm sạc pin dự phòng ở Việt Nam rất dễ tìm. Giờ đây, ngay cả Starbucks, cũng đang giảm dần số lượng cửa hàng công cộng trong chuỗi, chưa kể các cửa hàng ở những nơi công cộng thường không được cung cấp điện.

Lấy các sân bay và nhà ga nơi mọi người đều “lo lắng” nhất về điện làm ví dụ:

Bạn có muốn vừa sạc điện thoại di động vừa sợ hãi khi để điện thoại tại ổ cắm sạc công cộng cách đó 10 mét không? Hay thuê một pin dự phòng để nạp và dự trữ năng lượng ngay tại chỗ ngồi gần cửa lên máy bay hoặc ở nhà ga ?

Cuối cùng có thể nói, sạc nhanh không giải quyết được cái gọi là “nỗi lo về tuổi thọ pin”. Điều thực sự giải quyết được nỗi lo về tuổi thọ pin là pin dung lượng cao và các bộ sạc dự phòng khác nhau, bao gồm cả Trạm cho thuê pin sạc dự phòng.

Để bạn có những trải nghiệm khách quan và so sánh thực tế, bạn có thể tìm đến E-Spot- nhà cung cấp dịch vụ cho thuê pin sạc dự phòng hàng đầu với mạng lưới trạm sạc phủ khắp cả nước. Chi phí thuê pin chỉ 5.000đ/ tiếng sử dụng là bạn có thể trải nghiệm dịch vụ công nghệ mới mẻ này tại Việt Nam và quên đi nỗi lo điện thoại hết pin.

Người đăng: Hà Hồng