Sau hơn 1 năm cùng đội ngũ nghiên cứu và phát triển, cuối năm 2021 những Trạm sạc ESPOT bắt đầu xuất hiện tại một số chuỗi nhà hàng, quán cà phê,… ở Hà Nội. Sự chỉn chu về sản phẩm, cũng như sự tiện ích và thông minh cho người tiêu dùng chính là điều kiện tiên quyết để E-Spot trở thành “người tiên phong mới”.

Xuất hiện vào năm 2017, dịch vụ Cho thuê pin sạc dự phòng dù được đặt nhiều kỳ vọng vẫn không thể chiến thắng được khó khăn của thị trường. Tại thời điểm đó, “smart phone” bước đầu phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên các tiện ích lại chưa thực sự được quan tâm. Bên cạnh những ứng dụng cơ bản, gần như người dùng vẫn phải cần thêm những dụng cụ hỗ trợ khác cho công việc hay giải trí như PC, Laptop, Ipad,… Cho nên dễ hiểu việc người dùng không quá để tâm đến vấn đề pin điện thoại. Bên cạnh đó, sự hạn chế trong các cổng thanh toán số khi đó cũng làm cho dịch vụ này càng có nhiều rào cản hơn.

Tuy nhiên, tưởng như đã biến mất khỏi thị trường, ba năm sau nhiều startup công nghệ mới đã gia nhập vào đường đua dịch vụ này, trong đó có E-Spot. Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch HĐQT E-Spot cho biết: “Chúng tôi có thể gọi là lính mới, nhưng chắc chắn sản phẩm của chúng tôi không mới. Cái mà E-Spot mang đến cho người dùng chính là sự đúc kết, hoàn thiện nhất sau nghiên cứu từ những thiếu sót của dịch vụ này trên thị trường lâu nay. Đó cũng là lí do chúng tôi tự tin gọi mình là những người tiên phong mới.”

Bên cạnh việc cung cấp trạm sạc 10 khe pin như nhiều doanh nghiệp khác trên thị trường, E-Spot còn có trạm sạc 30 khe pin tích hợp màn hình LED quảng cáo 27,5’’ và 55’’. Việc tích hợp này được xem là sự lựa chọn thông minh và khai thác tối đa các vị trí công cộng mà E-Spot đã kí kết được với đối tác của mình. Pin sạc ESPOT cũng đuợc thiết kế nhỏ gọn hơn, dung lượng 5000mAh tích hợp 3 đầu sạc phổ biến hiện nay gồm Micro USB, Type C, Cáp Lightning. Người dùng tải app trên Google Play hoặc App Store để thuê pin hoặc có thể thuê pin trực tiếp qua đường link của nhà cung cấp, hướng dẫn sử dụng chi tiết tại website: https://espot.vn/

Thực tế trên thị trường hiện nay, số tiền đặt cọc thuê pin được xem như nguyên nhân người dùng e ngại với dịch vụ này. Muốn thuê một pin sạc dự phòng với mức giá khoảng 7.000 đồng – 10.000 đồng/1h, bạn cần đặt cọc một số tiền là 300.000 đồng để đảm bảo pin sạc sẽ được hoàn lại cho nhà cung cấp dịch vụ. Đứng trước bài toán đó, E-Spot đã cam kết đưa ra mức cọc pin thấp nhất mà người thuê có thể chấp nhận được. Mặt khác, với sự tiến bộ công nghệ cùng các tiêu chuẩn đánh giá người dùng được đề ra, E-Spot sẽ tiến đến hành động bỏ hoàn toàn tiền cọc cho việc thuê pin. Việc làm này tạo ra một lối đi rộng mở để doanh nghiệp đưa dịch vụ trở nên phổ biến và tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, E-Spot cũng cho phép thanh toán từ bên thứ 3, khách hàng chỉ cần gửi mã QR tại trạm cho người quen có tài khoản ESPOT để thuê pin hộ.

Việc thanh toán cũng trở nên tiện dụng hơn khi các cổng thanh toán được tích hợp đầy đủ. Bên cạnh việc liên kết với ngân hàng truyền thống như trước đây, để đa dạng đối tượng người dùng, các ví điện tử như Momo, Zalo pay,… hoặc chuyển khoản trực tiếp cho nhà cung cấp cũng được tích hợp để khách hàng có thể lựa chọn cổng thanh toán phù hợp nhất với mình. Các vấn đề liên quan đến thuê, trả, chi phí thuê hay hoàn cọc đều được tiếp nhận và phản hồi với hệ thống chăm sóc khách hàng riêng 24/7 nhằm đảm bảo quyền lợi một cách tốt nhất cho khách hàng.

Có nhiều lí do để tin tưởng E-Spot có thể đưa dịch vụ Cho thuê pin sạc dự phòng trở nên phổ thông trong cộng đồng, cũng như trở thành mũi nhọn cho ngành “điện năng chia sẻ” tại Việt Nam. Cùng chờ đón sự bùng nổ của “người tiên phong mới”.

Nguồn: Cafebiz